19-10-2016 16:13:12

Tự giới thiệu

Huấn luyện an toàn lao động cần thiết cho mọi doanh nghiệp

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Khi chẳng may xảy ra vấn đề tai nạn lao động hoặc khách hàng ngộ độc thực phẩm tại nơi làm việc, các chủ doanh nghiệp phải chịu mọi trách nhiệm theo quy định tại Điều 144, 145 của Bộ Luật Lao động 18/06/2012 và còn phải chịu bồi thường rất lớn, nếu gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị truy tố theo pháp luật.

Khi xảy ra cháy, cơ sở kinh doanh sẽ là tổn thất nghiêm trọng về người và tài sản, trong đó có thể dẫn đến phá sản, thậm chí còn có thể bị truy tố trước pháp luật sau đó. Khi nhân viên không hiểu các quá trình hoạt động của máy móc, thiết bị điện, thang máy, hệ thống lạnh, máy phát điện, khí đốt ... hệ thống có thể gây ra tai nạn lao động, lãng phí năng lượng, giảm tuổi thọ của thiết bị, dẫn đến sự gia tăng chi phí vận hành và các rủi ro khác cho các doanh nghiệp

Để tránh xảnh ra các rủi ro trên các doanh nghiệp cần tiến hành hoạt động huấn luyện an toàn lao động cho người làm việc với mục tiêu giúp các nhân viên hiểu và nhận thức được trách nhiệm công việc được giao. Hoạt động huấn luyện an toàn lao động sẽ bao gồm:

Tìm hiểu về các biện pháp an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và áp dụng hàng ngày, hàng giờ. Từ đó giúp ngăn chặn các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra, bởi vì ý thức kém và chủ quan của nhân viên.

Hiểu quy trình vận hành máy móc thiết bị sử dụng và thiết bị, biện pháp để cải thiện an toàn và tiết kiệm năng lượng trong sử dụng hàng ngày, cũng như tăng độ tin cậy của các thiết bị và máy móc. Từ đó giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan.

Hỗ trợ các doanh nghiệp bổ túc kiến thức về điều kiện làm việc an toàn cho nhân viên. Từ đó nhân viên có ý thức hơn, và đủ chuyên môn để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tài sản trong quá trình làm việc.

Các doanh nghiệp cần quan tâm đến hoạt động huấn luyện an toàn lao động. Đây là vấn đề quan trọng có liên quan đến đời sống nhân viên và đóng góp vào việc thúc đẩy phúc lợi xã hội, cũng như tuân thủ các quy định pháp luật.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho