01-11-2016 17:21:54

Tự giới thiệu

Khóa huấn luyện an toàn giúp tốt cho mọi người

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Trong mọi lĩnh vực đời sống, yếu tố an toàn luôn được đặt lên trên hết, mua một mớ rau ngoài chợ bạn phải tự kiểm định xem nó có đủ sạch, đủ an toàn với sức khỏe, mua một cái xe bạn phải xem xem cái xe ấy có an toàn cho người sử dụng không. Cũng tương tự như thế, khi tìm việc bạn cũng phải tìm được một công việc đủ an toàn với chính mình.

Với chính tôi, công việc an toàn tức là không bao gồm việc phải leo trèo lên những tòa nhà cao tầng, hay việc phải làm việc ở nơi tăm tối và đầy những nguy hiểm xung quanh. Người thân của tôi - anh trai tôi đã từng phải trải qua chuỗi ngày đau đớn vì chính những rủi ro xảy ra trong khi thi công công trình ở Bắc Ninh, nên tôi rõ hơn ai hết nỗi đau mà nạn nhân và người nhà phải trải qua, khi người nạn nhân hay quản lý khu làm việc đó không được tham dự một khóa huấn luyện an toàn lao động nào.

Anh tôi là thợ xây, anh đã nghỉ học từ sau khi tốt nghiệp cấp hai, hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh vẫn là trụ cột của cả nhà sau khi bố qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Vì lí do công việc, anh phải di chuyển đến nhiều nơi, tham gia xây dựng ở những công trình khác nhau, đó là những tòa nhà lên tới bốn mươi mấy tầng, đó là những căn biệt thự rộng hàng trăm mét vuông. Nhưng chỉ vì một phút bất cẩn, anh bị ngã khỏi giàn giáo, khi trên người không được trang bị bất cứ một thiết bị bảo hộ an toàn nào.

Anh ngã xuống, cả gia đình tôi cũng ngã xuống, chúng tôi trải qua những tháng ngày đầy thử thách khi nhìn thấy người anh trai khỏe mạnh ngày nào đang ngồi để được người khác cho ăn, đến đi vệ sinh cũng không thể tự mình làm được. Tôi ước rằng ngày đó, anh tôi hay người giám đốc được tham dự một khóa huấn luyện an toàn, được trang bị những kỹ năng, những thiết bị đầy đủ, thì mọi việc đã không thế này.

Giờ thì anh tôi cũng đã khỏe mạnh lên nhiều, nhưng những gì mà chúng tôi phải trải qua vẫn mải không bao giờ có thể quên được.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho