10-01-2017 16:56:38

Tự giới thiệu

Huấn luyện an toàn lao động cho công nhân tại các nhà máy công ty

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Trong những nhà máy lớn với số lượng công nhân nhiều, ngoài việc đảm bảo về chất lượng sản phẩm làm ra thì việc đảm bảo an toàn lao động cho công nhân được đặt lên trên hết. Tính mạng con người luôn là vốn quý giá nhất. Vì vậy, bất cứ công ty nào cũng cần đảm bảo an toàn cho nhân sự của mình.

Hiện nay, luật lao động Việt nam đã chú trọng nhiều hơn đến lợi ích của bản thân người lao động. Không chỉ là những quan tâm về vật chất mà quan tâm cả về vấn đề sức khỏe, sự an toàn cho bản thân người lao động trong môi trường mà họ làm việc.

Đối với các công ty có số lượng công nhân lớn thì việc huấn luyện an toàn lao động cho công nhân viên của mình là hết sức quan trong. Nó được thể hiện ở các khía cạnh như sau:

Điều quan trọng đầu tiên đó là về môi trường làm việc của công nhân, bản thân người làm chủ phải tạo ra một môi trường làm việc đảm bảo các chỉ số về an toàn sức khỏe cho người lao động: đảm bảo phầm trăm hóa chất có tác hại đến sức khỏe ở trong mức cho phép, đồng thời các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm,.. trong môi trường làm việc luôn đảm bảo.

Điều kế tiếp cần phải nhắc đến đó là trang phục bảo hộ lao động cho từng nghành nghề chuyên biệt. Mỗi nghành nghề có một trang phục riêng để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra một cách an toàn và thoải mái nhất có thể. Ngoài ra, trang phục bảo hộ lao động còn có nhiệm vụ bảo vệ người lao động khỏi những tác hại của công việc mình làm.

Và một điều không thể không nhắc đến đó chính là ý thức thực hiện của chính người lao động đối với vấn đề an toàn lao động theo quy định được đề ra của công ty, tổ chức. Phía công ty có những quy định nghiêm ngặt về an toàn lao động với người lao động, nhưng cũng cần có sự ủng hộ và hỗ trợ qua lại nhiệt tình từ hai phía mới có được những kết quả tốt nhất.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho