Những rủi ro trong vận tải đường biển

(Ngày đăng: 04-09-2019 16:39:32) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://tour.edu.vn/1567589972
Dù là tuyến vận tải sở hữu những ưu điểm tuyệt vời, nhưng hàng hóa di chuyển theo đường biển vẫn tồn tại những rủi ro nhất định.

Từ nhiều thế kỷ trước, phương thức vận tải đường biển đã được con người khai thác phục vụ cho nhu cầu di chuyển hàng hóa giao thương giữa các khu vực, quốc gia với nhau. Cho đến nay, phương thức này vẫn đang chiếm ưu thế và trở thành giải pháp chuyên chở hàng hóa được sử dụng phổ biến trên thế giới. Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, vận tải hàng hóa bằng đường biển cũng có một số rủi ro.

Những rủi ro trong vận tải đường biển

Những rủi ro của vận tải đường biển

Thiên tai và yếu tố thời tiết bất lợi

Đa số những rủi ro thường gặp khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là do điều kiện thời tiết. Những tai họa do thiên nhiên gây ra nằm ngoài tầm quyền soát của bất cứ doanh nghiệp hay công ty vận chuyển nào. Thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến vận tải đường biển thường là mưa bão; gió xoáy; biển động hay sóng lớn.

Đôi khi, những yếu tố thời tiết bất lợi này có thể làm nghiêng tàu; gãy hoặc vỡ thân tàu; làm hư máy móc, thiết bị; làm hỏng hàng hóa…Thậm chí sét còn có thể gây ra hỏa hoạn trên biển. Sóng thần có thể nhấn chìm tàu…Chúng ta không thể dự đoán trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Tai nạn bất ngờ ngoài biển

Ngoài thiên tai, cũng có nhiều tai nạn bất ngờ có thể xảy ra ngoài biển. Nhiều trường hợp tàu bị mắc cạn hoặc đáy tàu bị va vào chướng ngại vật nên không thể di chuyển. Thời gian khắc phục sự cố quá lâu cũng ảnh hưởng đến tiến độ vận tải đường biển và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Tàu bị cháy, tàu bị chìm đắm hoặc bị đâm va vào các phương tiện vận chuyển khác cũng có trường hợp không thể loại trừ. Nhiều tai nạn xảy ra do sự cố máy móc bất ngờ. Việc sửa chữa hoặc tìm thiết bị thay thế trên biển gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Vậy chúng ta có thể hạn chế những rủi ro này không?

Làm thế nào để hạn chế những rủi ro của vận tải đường biển?

Đa số những rủi ro có thể gặp phải với phương thức vận tải đường biển đều do nguyên nhân khách quan. Các doanh nghiệp không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ rủi ro, nhưng lại hoàn toàn có thể hạn chế rủi ro xuống mức tối đa bằng cách chọn đơn vị vận tải uy tín.

Những công ty vận tải uy tín luôn lường trước được những gì có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa trong những vùng biển nội địa hay quốc tế. Vì vậy, họ có những giải pháp mang tính thực tiễn để hạn chế tối đa những thiệt hại do rủi ro gây nên. Nhờ đó, những chuyến hàng luôn được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất; những tổn thất không đáng có được giảm tối đa và cam kết về thời gian giữa doanh nghiệp và công ty vận chuyển luôn được tôn trọng.

Với những công ty cung cấp dịch vụ vận tải đường biển, để có thể hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy đến, họ cần có phương tiện và trang thiết bị hiện đại; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; ứng dụng công nghệ hiện đại trong nghiệp vụ; có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hàng hóa…

Giá trị của những chuyến hàng khổng lồ được vận chuyển trên biển không hề nhỏ. Nếu không may gặp bất cứ rủi ro nào, cả doanh nghiệp và công ty vận chuyển đều phải gánh chịu những tổn thất đáng kể. Nhận thức rõ điều đó, Công ty VDM cam kết:

- Xây dựng một lộ trình vận chuyển an toàn, tránh những vùng biển nguy hiểm

- Sử dụng những tàu hàng tải trọng lớn với trang bị trang thiết bị hiện đại nhằm hạn chế tối đa những tác động từ điều kiện tự nhiên

- Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và trình độ của đội ngũ tham gia vào vận tải đường biển

- cam kết chở hàng theo đúng mức tải trọng của tàu

Bằng sự nỗ lực và chuyên nghiệp của mình, trong nhiều năm nay, chúng tôi đã được không ít doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí về dịch vụ.