Những tiêu chí khi thuê công ty vận tải hàng hóa nội địa

(Ngày đăng: 08-10-2019 10:19:15) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://tour.edu.vn/1570504755
Thị trường các công ty cung ứng dịch vụ vận tải nội địa đang phát triển với quy mô ngày càng lớn bởi nhu cầu gia tăng của người sử dụng. Thế nhưng để lựa chọn được một công ty uy tín, đảm bảo và trách nhiệm thì các bạn nên đọc các thông tin sau đây.

1. Chắc chắn nên lựa chọn một công ty có kinh nghiệm, thương hiệu

Thông thường khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm, hàng hóa nào, người ta cũng có xu hướng muốn mua ở những nơi có tiếng, uy tín, có thể là từ lời gợi ý từ phía bạn bè hay phản hồi của các khách hàng khác.

Những tiêu chí khi thuê công ty vận tải hàng hóa nội địa

Để có thể được các khách hàng khác “quảng cáo” hộ doanh nghiệp hay nhận được những feedback tốt, chắc chắn đó là một công ty cung cấp dịch vụ vận tải nội địa an toàn, chuyên nghiệp, làm hài lòng khách hàng và tất nhiên, đây là một nơi mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”.

2. Chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp vận tải nội địa cung cấp

Tuy rằng khi đã lựa chọn được một doanh nghiệp uy tín, các sản phẩm, dịch vụ của họ thường sẽ đảm bảo. Tuy nhiên các yếu tố rủi ro là không thể tránh khỏi. Liệu có ai dám chắc chắn rằng chất lượng đó không bị suy giảm theo thời gian?

Do đó, việc kiểm tra chất lượng dịch vụ vẫn là rất cần thiết khi tìm đến loại hình vận tải nội địa. Điều này thể hiện qua một số yếu tố cơ bản như phương tiện, trang thiết bị, đội ngũ nhân viên, cách đóng gói, bảo quản hàng hóa,…

Một công ty vận tải tốt và uy tín sẽ luôn đảm bảo các máy móc, phương tiện của mình như xe tải, container, tàu thuyền,… ở trạng thái hoạt động tốt nhất, cùng với đó là sự nâng cấp về mặt công nghệ theo thời đại. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân lực của họ cũng sẽ dồi dào, có kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng cùng phong cách xử lý tình huống chuyên nghiệp, kịp thời và hiệu quả.

3. Chính sách bảo hiểm với hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa nội địa, các rủi ro như mất hàng, hỏng hàng hay đơn giản là hàng đến trễ,… có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và tất nhiên, điều này ảnh hưởng trực tiếp không chỉ tới lợi nhuận mà còn cả uy tín của doanh nghiệp chủ hàng.

Chính vì thế, cần tìm hiểu kỹ các chính sách, trách nhiệm của bên vận tải đối với hàng hóa trong từng điều kiện cụ thể và cần được cam kết rõ ràng trong hợp đồng giữa hai bên. Đây cũng là một trong những điều khoản rất cần chú trọng khi làm hợp đồng.

Một số lưu ý cụ thể khi sử dụng dịch vụ vận tải nội địa

- Thời gian luôn là một trong những yếu tố mà chủ hàng quan tâm nhất khi sử dụng dịch vụ. Kinh nghiệm giải quyết đó chính là lựa chọn các đơn vị có lịch cùng lượng hàng ổn định, đều đặn và có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

- Cách sắp xếp hàng hóa khi vận chuyển là rất quan trọng. Hàng hóa được sắp xếp khoa học không những có thể làm giảm rủi ro tổn thất đối với sản phẩm mà còn tiết kiệm được thời gian vận chuyển, đẩy nhanh được tiến độ công việc.

- Các loại chứng từ cần thiết khi vận chuyển hàng hóa cần được đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ, có thể trong trường hợp quản lý thị trường kiểm tra. Bên cạnh đó, nó còn là một sự chứng nhận cho việc ủy thác và giao hàng hóa được thành công hay không, tránh các tranh chấp phát sinh sau này.

- Với một số mặt hàng có giá trị cao hay cần yếu tố đảm bảo chắc chắn về việc nguyên đai nguyên kiện, nên mua thêm bảo hiểm hàng hóa để phụ trợ. Thông thường với hàng hóa có giá trị cao, các chủ hàng nên mua bảo hiểm 100% để đề phòng rủi ro.

- Hãy chủ động tìm hiểu các đơn vị vận tải nội địa qua phản hồi của khách hàng trước, có thể là từ chất lượng, giá cả có phù hợp hay không cho đến thái độ phục vụ hay các chính sách hậu mãi của công ty,… để từ đó quyết định được một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.