Thông số kỹ thuật của máy dò kim loại

(Ngày đăng: 04-11-2019 16:28:32) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://tour.edu.vn/1572859712
Máy dò kim loại đã được các doanh nghiệp ứng dụng rất phổ biến vì đảm bảo an toàn nhất cho hàng hoá trước khi được đưa ra thị trường. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì hãy bài viết dưới đây liên quan đến các thông số kỹ thuật của máy dò kim loại.

Thông số kỹ thuật của máy dò kim loại

Các ưu điểm đặc biệt của máy dò kim loại

Máy dò kim loại có nhiều ưu điểm đặc biệt nên được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay:

- Ưu điểm về kĩ thuật

+ Độ tương tác của máy cao

Sử dụng 2 tần số: tần số dò sóng kim loại nhiễm từ SUS và tấn số sóng kim loại Fe. Chính vì thế, máy dò kim loại có thể tìm kiếm các vật thể kim loại từ kích thước nhỏ nhất cho đến lớn nhất một cách nhanh chóng, hiệu quả.

+ Được thiết đặc cơ chế an toàn

An toàn trong sản xuất và vận hành máy móc luôn là yếu tố mà nhiều doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Để nâng cao mức độ an toàn, máy dò kim loại được thiết đặt hệ thống cảnh báo cùng các thông số kĩ thuật liên quan trên bảng điều khiển.

- Ưu điểm về độ bền

Tuổi thọ sử dụng của máy dò kim loại tương đối cao. Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng máy trong thời gian dài mà không có bất kì vấn đề nào xảy ra. Thường xuyên bảo dưỡng máy dò kim loại thì độ bền của máy càng được đảm bảo, độ nhanh nhạy và chính xác.

- Ưu điểm về phương thức hoạt động

+ Dễ dàng điều khiển

Dù có cơ chế hoạt động tương đối phức tạp nhưng máy dò kim loại lại rất dễ dàng để điều khiển và thao tác trong công việc. Chính vì thế, chỉ cần một công nhân làm việc và theo dõi là máy có thể vận hành bình thường, trơn tru.

Thông số kỹ thuật của máy dò kim loại

Một máy dò kim loại thông thường có các thông số kĩ thuật sau:

1. Thông số về trọng lượng máy

Trọng lượng của máy sẽ được nhà sản xuất đề cập trong các thông số kĩ thuật cơ bản của máy.

2. Thông số về cường độ điện mà máy sử dụng

Thông số này giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được loại điện mà máy dò kim loại sử dụng để thiết đặt sao cho phù hợp.

3. Thông số kĩ thuật về bộ điều khiển

Việc cung cấp thông tin về bộ điều khiển sẽ giúp người sử dụng có thể nhanh làm quen được với thiết bị. Các loại máy dò kim loại hiện nay thường sử dụng loại bộ điều khiển MEVZ

4. Thông số kĩ thuật về loại tần số sóng dò tìm

Thông số, loại tần số sóng mà máy dò kim loại sử dụng cũng được đề cập trong thông tin cơ bản của máy để giúp người dùng có thể căn bản về nguyên lí và cách thức hoạt động của máy. Các máy dò kim loại hiện nay đều có 2 loại tần số sống cơ bản: tần số SUS và tần số Fe.

5. Thông số kĩ thuật về phương thức phân loại

Mỗi máy dò kim loại nay đều được sử dụng phương thức loại bỏ bằng cảm ứng rung và 3 đường quay nằm bên trong. Tuỳ thuộc vào từng loại máy được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau mà được thiết kế và thay đổi cho phù hợp.

6. Thông số kĩ thuật về loại đơn vị dò tìm

Các máy dò kim loại hiện nay đều được áp dụng loại đơn vị đò tìm theo phương trục vì đem đến hiệu quả tuyệt đối.

7. Thông số kĩ thuật về loại cảm ứng điện từ

Hầu hết, các loại máy dò kim loại hiện nay đều được sử dụng loại cảm ứng điện từ  MFV-BN20HS.

8. Thông tin kĩ thuật liên quan đến loại băng tải được sử dụng

Vì sử dụng quá trình tự động hoá hoàn toàn nên mỗi dò kim loại đều được lắp thêm phần băng tải để hàng hoá có thể tự động di chuyển qua bộ phận dò tìm mà không cần đến sự can thiệp của con người. Hầu hết các băng tả hiện nay đều có dạng nhiều ống được gắn lại để quá trình di chuyển dễ dàng hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến các thông số kĩ thuật mà máy dò kim loại thường có hiện nay. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhiều thông tin mới khác nữa nhé!