16-01-2017 17:02:04

Tự giới thiệu

Lắp đặt vị trí an toàn cho nồi hơi

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Nồi hơi là một thiết bị đòi hỏi an toàn tuyệt đối. Nồi hơi phải đảm bảo an toàn từ khẩu kiểm định nồi đến lắp đặt và vận hành. Lắp đặt vị trí nồi hơi cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận hành nồi hơi an toàn.

Lắp đặt vị trí nồi hơi phải đảm bảo các yêu cầu về  an toàn lao động. Nhà đặt nồi hơi phải được xây dựng đảm bảo an toàn, tuân thủ theo các yêu cầu vệ sinh lao động theo qui định pháp luật,  nền nhà đặt nồi hơi phải bằng phẳng không sụp lún nghiên ngã, phải được che chắn kỉ càng, tránh hướng gió. Nền nhà hơi đặt thấp nhất là cao hơn nền sàn hoặc nền mặt xung quanh. Không đào hố để đặt nồi hơi. Trong một số trường hợp đặc biệt do phải kết hợp với một số máy móc thiết bị khác được phép đào hố nhưng phải tuân thủ các qui tắc lắp đặt và thiết kế được duyệt và được cấp phép thẩm quyền. Nhà đặt nồi hơi phải thuận tiện cho người vận hành có thể làm việc và đảm bảo an toàn lao động cho người làm việc trong đó.

Nồi hơi phải được đặt trong nhà riêng. Nếu đặt ngoài trời thì nồi hơi phải đặt các tiêu chuẩn kiểm định nồi hơi cần thiết phù hợp với điều kiện lắp đặt. Không làm trần hoặc các phòng trên nồi hơi vì nguy cơ cháy nổ rất cao của nồi hơi không đảm bảo tính an toàn. có thể đặt nồi hơi trong xưởng  với các nồi hơi có công suất và thể tích nhỏ. Có thể đặt các nồi hơi nhỏ ở tầng và dưới hầm nhà nhưng cần phải có các lớp tường cách an toàn đảm bảo. Không được đặt, vận hành, lắp rắp các máy móc, thiết bị không liên quan đến nồi hơi trong nhà riêng đặt nồi hơi vì việc hoạt động của các thiết bị đó sẽ dễ gây ảnh hưởng đến hoạt động của nồi hơi, dễ gây nguy cơ cháy nổ cao. Có thể bố trí các buồng sinh hoạt phục vụ cho người vận hành nồi hơi trong nhà riêng nồi hơi nhưng phải đảm bảo các qui tắc an toàn.

Việc lắp đặt vị trí nồi hơi cần đòi hỏi độ an toàn cao. Việc lắp đặt phải được kiểm tra kiểm định thường xuyên, phải được thực hiện dưới sự giám sát của những người có kinh nghiệm chuyên môn về việc lặp nồi hơi. Vị trí lắp đặt phải phù hợp với các chỉ tiêu an toàn vệ sinh lao động. Người lắp đặt phải được đào tạo huấn luyện lao động trược khi tiến hành lắp đặt, phải hiểu rỏ các tiêu chí, qui trình lắp đặt nồi hơi.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớiSam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho