19-03-2018 21:55:07

Tự giới thiệu

Khả năng sinh sôi mạnh mẽ của loài chuột

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Chính khả năng sinh sôi mạnh mẽ một cách thần kì này của chuột đã làm khốn đốn biết bao con người trong cuộc sống, bởi lẽ con người dù thông minh đến cách mấy cũng không thể nào làm giảm được số lượng chuột trong không gian sống xung quanh của mình. Và chuột càng nhiều thì sức phá hại càng lớn.

Khả năng sinh sôi mạnh mẽ của loài chuột

Nếu như lúc trước chuột vẫn còn ít, rất hiếm khi thấy chúng chạy ngoài đường hoặc vào ban ngày, thì đến hôm nay tình trạng này đã khác, rất nhiều nơi chúng ta có thể nhận thấy được sự sinh sôi mạnh mẽ của loài vật này. Chuột chẳng những ngày càng nhiều hơn mà nó còn dạn dĩ hơn trong đời sống hiện đại ngày nay.

Chuột là một trong những loại nổi tiếng về sự sinh sôi nhanh chóng, chỉ với một cặp chuột đức và cái, mỗi lần sinh sản của chúng lên đến gần chục con, và cứ như vậy hết lứa này đến lứa khác, mỗi năm số lượng chuột con mà chúng sinh ra lên đến hàng trăm con, và từ hàng trăm con đó lại ra hàng ngàn con, một con số làm nhiều người phải khiếp sợ về loại vật này.

Dù là ở khu vực thành thị hay nông thôn thì chúng ta đều có thể nhận thấy được sự tăng trưởng mạnh về số lượng của chuột trong một vài năm gần đây. Dấu hiệu để nận biết điều này không gì là khó khăn, nếu chúng ta đem so sánh với tình hình của nhiều năm trước thì có thể thấy được. Đặc biệt là ở các thành phố lớn hiện nay, các bãi rác mọc lên một nhiều, đây là nơi lý tưởng cho loài vật này sinh sống và làm ổ của mình.

Ở khu vực thành thị, nếu như lúc trước ta chỉ bắt gặp chuột xuất hiện vào ban đêm, thì đến nay nó dường như đã lộng hành và có thể bắt gặp ngay cả lúc sáng, nhất là ở những bải rác hoặc gần các miệng cống rãnh. Còn ở vùng nông thôn, sự phá hoại của chuột đang tăng lên rất nhiều, người nông dân phải phải từng ngày tìm mọi giải pháp để tiêu diệt loại gặm nhấm này.

Điều đặc biệt nhất chính là trước biết bao nhiêu loại thuốc diệt chuột hiệu quả, và những đợt diệt chuột triệt để của con người vẫn không thể làm giảm được số lượng chuột. Nguyên nhân chủ yếu làm cho chuột ngày càng sinh sôi mạnh mẽ chính là môi trường sống đang ngày một ô nhiễm, rác thải có ở mọi nơi, đồng thời cùng với đó là việc ngăn ngừa và diệt chuột chưa được các cơ quan chức năng và người dân quan tâm đến. Chỉ khi nào bị chuột quấy rối và phá hoại, mọi người chỉ tìm đến thuốc diệt chuột hoặc một vài cách diệt trừ thông thường khác, nhưng hầu như chỉ là giải quyết tạm thời.

Cho đến thời điểm hiện tại dường như con người chỉ có thể sử dụng những biện pháp khắc chế nhất định đối với chuột và cố gắng làm chúng không thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mình được mà thôi. Cuộc chiến với chuột chính là cuộc chiến dai dẳng và truyền kì nhất của con người. Hy vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ có một loại thuốc nào đó làm chuột vô sinh để có thể làm giảm bớt phần nào số lượng chuột trong cuộc sống con người.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho