Thương hiệu laptop đồ họa nên chọn

(Ngày đăng: 03-02-2018 15:02:21) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://tour.edu.vn/1517644941
Thị trường đang chứng kiện sự có mặt của nhiều thương hiệu laptop đồ họa. Vậy đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất mà mỗi người dùng có thể nghĩ tới lúc này?

Thương hiệu laptop đồ họa nên chọn

Chọn mua một sản phẩm là thiết bị công nghệ không hề đơn giản và dễ dàng đưa ra quyết định như các loại hàng hóa thông thường khác, nó đòi hỏi mỗi người tiêu dùng phải cân nhắc rất nhiều khía cạnh khác nhau trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Chưa kể, đây lại là một chiếc laptop được mua về để sử dụng cho những công việc liên quan tới đồ họa, sẽ ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả trong công việc.

Thương hiệu sản xuất laptop thì hiện nay có khá nhiều, đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhưng nói tới hãng chuyên về laptop đồ họa thì hiện tại nổi bậc và được giớ công nghệ đáng giá cao nhất thường thuộc về Dell, Lenovo và HP, với dòng workstation cao cấp. Đã từ lâu, mỗi khi cần mua laptop chuyên dành cho dân đồ họa, người dung lại ưu tiên tìm tới các sản phẩm đến từ những cái tên này và rất hài lòng trong quá trình sử dụng.

Mỗi thương hiệu laptop đồ họa đều có những điểm riêng về công nghệ sử dụng, với các dòng chủ lực của mình, như Dell thì phải nhắc tới Precision, Lenovo thì là Thinkpad và HP là một số mẫu Elitebook. Lúc này, tùy vào sở thích và cái nhìn của bản thân mỗi cá nhân mà sẽ cân nhắc và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình, vấn đề chỉ là chọn sản phẩm có cấu hình sử dụng hiệu quả cho công việc.

Cấu hình lý tưởng cho một chiếc laptop chuyên đồ họa

Nội dung dưới đây sẽ tư vấn laptop chuyên đồ họa với cấu hình lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn, dựa vào đó tìm và chọn cho mình một dòng máy phù hợp cho mục đích sử dụng và điều kiện tải chính của bản thân.

- Đối với những chiếc laptop chuyên dành cho người dùng trong lĩnh vực đồ họa, nó đòi hỏi rất nhiều về hiệu năng hoạt động của máy, cho phép chạy mượt và ổn định nhựng phần mềm có tính chuyên dụng cao, xử lý các yêu cầu về đồ họa trong thiết kế sản phẩm 3D, dựng video...

- Cấu hình lý tưởng của laptop đồ họa chuyên nghiệp phải đáp ứng được tất cả các yếu tố từ CPU, RAM, ổ cứng, màn hình hiển thị và đặc biệt nhất là card rời. Theo khuyến nghị của những người có kinh nghiệm, khi mua laptop đồ họa thì nên chọn loại với cấu hình tối thiểu là CPU core i5, RAM 4GB DDR3, màn hình 15.6 inch với chất lượng full HD, card rời dòng Quadro hoặc FirePro, loại ổ cứng SSD.

Các cá nhân chưa hiểu biết hay kinh nghiệm nghiệm trong việc chọn mua laptop đồ họa thì lúc đầu bao giờ cũng khó khăn và khá mơ hồ để đưa ra quyết định. Nhưng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, cũng như các yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn laptop làm việc trong thiết kế đồ họa, nó sẽ phần nào giúp mọi người dễ dàng đưa ra cho mình một sự lựa chọn tốt và ứng ý nhất.