23-11-2017 11:44:34

Tự giới thiệu

Công việc kiểm định xe nâng hàng như thế nào?

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Đã bao giờ bạn tự hỏi công việc kiểm định xe nâng hàng là gì hay chưa? Hãy cùng lắng nghe tâm sự những người trong nghề để có thể hiểu hơn về công việc này.

1. Có một công việc mang tên kiểm định xe nâng hàng

Kiểm định là một từ có lẽ đã quá quen thuộc, đặc biệt đối với những ai làm các công việc liên quan đến máy móc và thiết bị công nghiệp. Để đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc đồng thời ổn định quá trình sản xuất, doanh nghiệp bắt buộc phải kiểm định an toàn cho tất cả các loại công cụ thuộc danh sách quy chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Và kiểm định xe nâng hàng cũng là một mục nằm trong những quy định đó. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu khái niệm xe nâng hàng. Đây là loại xe dùng để di chuyển hàng hóa, nâng tải, hạ tải hợp lý. Nó chạy bằng lốp xe và thường xuất hiện rất nhiều trong các nhà xưởng công nghiệp hoặc các kho bãi, phục vụ sắp xếp mọi thứ đúng nơi đúng chỗ, tiết kiệm không gian. Mà khối lượng hàng hóa mỗi lần nó di chuyển là tương đối lớn, tức là  nếu chẳng may xảy ra sự cố, khối hàng đó có thể sẽ gặp phải hư hại, hay nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến những công nhân đang làm việc lân cận. Kiểm định xe nâng hàng chính là biện pháp cải thiện cũng như ngăn chặn không cho những trường hợp này xảy ra ở bất kỳ tình huống nào.

kiểm định xe nâng hàng

Do sự bắt buộc của Nhà nước, việc kiểm định xe nâng hàng là việc doanh nghiệp phải thực hiện thường xuyên, định kỳ. Chính vì thế, những nhà cung cấp dịch vụ bắt đầu mọc lên trên thị trường tiềm năng này, mà nòng cốt chính là các kỹ sư có chuyên môn và tay nghề cao.

2. Không khó không dễ, quan trọng là lòng kiên nhẫn và nhiệt huyết

Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc, rằng có chuyên môn, hiểu biết thì làm việc gì mà không được? Nhưng thực ra, nhận định này hoàn toàn không chính xác một chút nào. Những người có kiến thức dù cao siêu đến mấy hay thông tường tất cả mọi thứ trên đời, nếu thiếu đi cái tâm với nghề thì mọi thứ người đó có cũng trở nên vô dụng. Cứ nhìn những con người làm nghề kiểm định ấy, mồ hôi đổ đầy trán, bữa trưa ăn vội rồi lại quay cuồng cùng công việc,… mới thấy họ thật tâm huyết và kiên nhẫn biết bao. Dù là kiểm định xe nâng hàng nói riêng hay kiểm định tất cả các máy móc khác nói chung, thì chỉ cần những đức tính ấy, quy trình cũng sẽ trở nên chuẩn xác cùng trôi chảy. Khó không khó, dễ không dễ, cái quan trọng nhất vẫn là nhận thức. Tôi thấy dễ, nó dễ; tôi thấy khó, nó liền khó – đó chính là tôn chỉ của những con người cặm cụi ngày ngày cần mẫn đo lường bên những cỗ máy lạnh ngắt kia.

Dù là công việc gì thì trách nhiệm luôn là yếu tố hàng đầu. Người ta nói “làm việc mình thích” hoặc “thích việc mình làm”, không có trường hợp vì thế này thế kia mà không có trách nhiệm với chính công việc của mình. Và các kỹ sư kiểm định xe nâng hàng vẫn đang ngày ngày miệt mài cùng điều ấy.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho