27-11-2017 16:09:57

Tự giới thiệu

Chuẩn bị là bước quan trọng nhất trong kiểm định van an toàn

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Trong một quá trình kiểm định van toàn luôn có các bước được đưa ra trong các văn bản của nhà nước, nhằm đảm bảo quá trình kiểm định được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, có thể nhận thấy rằng, trong tất cả bước trong quá trình kiểm định hệ thống van an toàn thì bước chuẩn bị có thể nói là quan trọng nhất.

Kiểm định van toàn nên thực hiện định kỳ mỗi năm

Đối với mỗi loại máy móc, việc bảo trì thường xuyên là một việc không thể thiếu để đảm bảo máy móc có thể hoạt động được đúng theo yêu cầu của người sử dụng và nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Đặc biệt, đối với van an toàn, có thể thấy đây là một thiết bị đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống. Vì vậy, mỗi cơ sở sản xuất có sử dụng van an toàn cần tuân thủ quy định kiểm định van an toàn định kì hàng năm để đảm bảo an toàn cháy nổ cho cơ sở.

kiểm định van an toàn

Bước chuẩn bị là bước quan trọng hàng đầu trong kiểm định van an toàn

Nhiều tài liệu, văn bản của nhà nước đã ghi rõ, bước kiểm định được xem là bước quan trọng nhất của quá trình kiểm định van an toàn. Theo nhiều tài liệu đã chỉ rõ, chỉ khi mọi thứ đã được chuẩn bị tốt thì quá trình kiểm định mới có thể thực hiện tốt được.

Nếu không làm tốt ở bước kiểm định thì có thể nhận thấy rằng, quá trình kiểm định sẽ không đảm bảo, tệ hơn có thể gây ra mất an toàn cho các kiểm định viên trực tiếp làm việc hoặc có thể gây ra cháy nổ cho cơ sở có thiết bị van an toàn cần kiểm định.

Những điều cần tuân thủ đúng và thực hiện đúng theo quy chuẩn trong bước chuẩn bị của quá trình kiểm định van an toàn đó là nắm được rõ về cấu trúc của van an toàn cần kiểm định, tiến hành cách ly khu vực sắp kiểm định đây là 2 trong nhiều bước của quá trình chuẩn bị trước khi tiến hành kiểm định van an toàn, so với những bước chuẩn bị khác thì đây là 2 bước chuẩn bị cơ bản nhất cần được thực hiện đầy đủ theo đúng chuẩn đã được nêu trên các văn bản của nhà nước.

Kiểm định viên trước khi kiểm định có thể nắm rõ được cấu trúc và hiện trạng hiện nay của van an toàn là một điều rất cần thiết, có thể từ đó đề xuất ra được giải pháp chú trọng vào bộ phận nào của thiết bị khi kiểm định và cũng có thể dễ dàng để ra phương pháp bảo hành sau khi đã kiểm định. Việc kiểm định  viên khi tiến hành kiểm định không nắm rõ được hiện trạng của thiết bị là một điều vô cùng thiếu chuyên nghiệp trong công tác kiểm định hiện nay.

Việc tiến hành cách ly khu vực sắp kiểm định là một trong những điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho nhân viên của cơ sở kiểm định cũng như an toàn của kiểm định viên, tránh việc khi đang tiến hành kiểm định có sự cố gãy đổ từ các quy trình sản xuất đang tiến hành trong cơ sở gây ảnh hưởng đến quá trình kiểm định.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho