28-11-2017 17:43:06

Tự giới thiệu

Giới thiệu về quy trình kiểm định máy nén khí

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Máy nén khí là một loại thiết bị của một hệ thống máy móc có tác dụng là làm cho chất khí tăng áp cũng như tăng năng lượng của các chất khí. Chất khí thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống và dùng bình chịu áp lực để nén khí. Vì vậy kiểm định máy nén khí là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Phân loại và kiểm định máy nén khí theo cơ chế hoạt động

Thông thường máy nén khí được chia làm rất nhiều loại. Tùy thuộc vào từng vị trí của máy nén, hay tùy thuộc các máy nén được lắp ráp với thiết bị nào, mang những chức năng gì và hoạt động theo những cơ chế nào mà máy nén được phân thành nhiều loại và kiểm định máy nén cũng theo nhiều cách khác nhau. Có rất nhiều loại máy nén khí như: máy nén khí chuyển động tịnh tiến có thể di chuyển lên xuống được, máy nén khí có dòng khí đối lưu, hay máy nén khí ly tâm,...Tuy nhiên, máy nén khí nào cũng phải thực hiện theo các quy trình và các quy định kiểm định máy nén khí của pháp luật để bảo đảm an toàn trong sử dụng lao động.

kiểm định máy nén khí

Tại sao cần thực hiện quy trình kiểm định máy nén khí?

Một trong những loại thiết bị được yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt về an toàn lao động là máy nén khí. Do nhu cầu sử dụng máy nén khí thường xuyên nên công việc kiểm định máy nén khí là rất quan trọng, phải kiểm định thường xuyên, định kì nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng lao động, ngoài ra còn để phòng tránh những các sự cố, rủi ro, nguy hiểm do máy nén khí gây ra.

Kiểm định máy nén khí là để phát hiện kịp thời những hư hỏng của thiết bị nén khí nhằm cải thiện khắc phục kịp thời các hư hại của máy nén khí, tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác cũng như giảm năng suất, hiệu quả làm việc của thiết bị.

Quá trình kiểm định máy nén khí được áp dụng với các loại máy nén khí mới được xuất xưởng hoặc với các loại máy nén khí đã được mang ra sử dụng nhiều lần và phải kiểm định theo quy định chất lượng của các bộ phận chức năng thẩm quyền quy định, để kiểm tra tình trạng hoạt động thực tế của máy và để đưa ra các biện pháp bảo trì khắc phục và để kéo dài tuổi thọ của máy.

Quy trình kiểm định máy nén khí

Kiểm tra bằng mắt thường, quan sát kĩ các cấu tạo bên ngoài của thiết bị xem có gặp phải vấn đề hư hỏng nào hay không để còn kịp thời chuẩn bị tốt các công cụ và các thiết bị khác liên quan đến công việc kiểm định.

Trước khi thực hiện công việc kiểm định máy nén khí, cần kiểm tra các hồ sơ cũng như các thông số kỹ thuật liên quan đến máy nén khí để sử dụng các dụng cụ và thiết bị được chuyên dụng hơn, xác định kiểm tra kĩ thuật vận hành của máy nén khí để kiểm tra mức độ và xác định các chỉ số hoạt động của máy.

Kiểm định máy nén khí là rất quan trọng và cần thiết vì vậy cần tìm đến các nhà chuyên ra cũng như các công ty có uy tín để kiểm định máy nén khí.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho