06-12-2017 17:46:07

Tự giới thiệu

Vì sao phải tiến hành kiểm định hệ thống lạnh

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Việc sử dụng các hệ thống lạnh hiện nay rất phổ biến trong đời sống và trong sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên nguy cơ xảy ra tai nạn ở nhóm thiết bị này lại khá cao. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho tài sản và sức khỏe của mình người sử dụng cần phải tiến hành kiểm định hệ thống lạnh mới được đưa vào sử dụng.

- Hệ thống lạnh thường bao gồm cả thiết bị chịu áp lực. Trừ các trường hợp môi chất bị nén trong hệ thống áp lực là lành tính không gây độc như nước, không khí, khí hiếm (khí  nitơ) thì tất cả các môi chất khác bị nén thường là những chất độc hại, chất ăn mòn, chất dễ gây cháy nổ nên khả năng tai nạn rất cao gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng.

- Thiết bị lạnh bao gồm nhiều các bộ phận khác nhau như máy lạnh, máy điều hòa, trung tâm điều hành phải hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài nên cường độ làm việc khá cao, dễ gây nguy cơ bị cháy nổ hoặc chập mạch các chi tiết điện.

- Với công nghệ hiện đại ngày nay, các hệ thống lạnh phát triển và được sử dụng rất rộng rãi nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng như: Làm đá, cấp đông thực phẩm, điều hòa không khí…Chính vì vậy tỉ lệ người trực tiếp liên quan đến hệ thống lạnh rất lớn. Nếu thiết bị này không được đảm bảo an toàn thì có thể gây ảnh hưởng đến một bộ phận lớn người dân.

- Kiểm định hệ thống lạnh đồng thời cũng sẽ đánh giá được tình trạng của thiết bị đó. Qua quá trình này, kiểm định viên sẽ phát hiện được cả những hư hỏng trong quá trình vận hành. Từ đó sẽ những hướng khắc phục, sữa chữa kịp thời cho thiết bị, đảm bảo quá trình vận hành không bị đình trệ.

kiểm định hệ thống lạnh

- Khi tiến hành kiểm định lần đầu, kiểm viên sẽ kiểm tra hồ sơ lí lịch của thiết bị, đối chiếu những kết quả đo được với số liệu ghi trên hồ sơ nên dễ dàng phát hiện ra những sai sót của nhà sản xuất nếu cơ. Vì toàn bộ máy móc là vừa mới xuất xưởng, còn nguyên hiện trạng nên những lỗi đó sẽ do nhà sản xuất chịu trách nhiệm chi trả mọi chi phí sửa chữa hoặc đổi trả miễn phí cho người sử dụng hệ thống lạnh đó.

- Hệ thống lạnh thuộc loại thiết bị có yêu cẩu nghiêm ngặt về độ an toàn cao, thuộc vào danh mục các thiết bị buộc phải kiểm định mới được đưa vào sử dụng. Nếu đơn vị nào hoặc cá nhân người sử dụng nào cố tình không kiểm định hoặc làm giấy tờ kiểm định giả sẽ vi phạm pháp luật và phải bị xử phạt hành chính theo mức độ nghiêm trọng của tai nạn. Ngoài ra người sử dụng hoặc đơn vị sử dụng cũng phải chịu mọi khoản chi phí để khắc phục hậu quả do tai nạn đó gây ra. Vì vậy công tác kiểm định hệ thống lạnh trước khi đưa vào sử dụng cũng là thể hiện đơn vị sử dụng đó có ý thức cao trong việc thực thi pháp luật và công tác bảo vệ sức khỏe cá nhân, sức khỏe cộng đồng.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho