13-12-2017 10:24:48

Tự giới thiệu

Sự khác nhau giữa hai loại kiểm định cần trục tháp như thế nào?

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Cần trục tháp được phân thành hai loại cần trục là cần trục tháp quay và cần trục tháp ngang. Tuy nhiên, bất kể một loại cần trục tháp nào cũng có thể xảy ra sự cố bất ngờ. Vì vậy, trước khi đưa vào hoạt động thì phải thực hiện kiểm định cần trục tháp để đảm bảo an toàn cho người lao động và những khu vực xung quanh.

Như đã giới thiệu ở trên cần trục tháp được chia làm hai loại là cần trục tháp xoay và cần trục tháp ngang. Hai loại cần trục tháp này luôn có những sự khác biệt rõ rệt mặc dù cùng là cần trục tháp.

Đối với loại cần trục tháp quay được lắp đặt tại những vị trí không cố định mà có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, vị trí được vững chắc là nhờ dây xích phía dưới có khả năng bám trụ tương đối tốt. Ngoài ra, loại cần trục tháp này được lắp đặt ở những khoảng đất không để có thể dễ dàng quay. Việc kiểm định loại cần trục này cũng rất đơn giản, chỉ cần kiểm tra như giấy tờ hồ sơ cần trục tháp, kiểm tra bên ngoài, khả năng bám đất của cần trục, khả năng chịu trọng lượng của thiết bị,.. Những bước kiểm tra cần trục quay này tương đối khác so với các loại cần trục tháp khác. Bởi vì cần trục tháp quay có cấu trúc và thiết kế khác nên các bước kiểm tra cũng sẽ khác là điều đương nhiên.

kiểm định cần trục tháp

Đối với loại cần trục tháp ngang là loại cần trục tháp có thiết kế một thanh nằm ngang, song song so với mặt đất. Đây là điểm khác biệt giữa cần trục tháp quay và cần trục tháp ngang. Ngoài ra, điểm khác biệt giữa hai loại cần trục tháp này mà bất kể ai cũng có thể nhận ra là vị trí. Vị trí lắp đặt cần trục tháp ngang có vị trí lắp đặt là cố định và phục thuộc vào công trình xây dựng mới có thể bám trụ được chắc chắn. Đối với loại cần trục tháp ngang này ngoài việc phải thực hiện đầy đủ các bước kiểm định giống với cần trục tháp quay thì còn phải thực hiện thêm một số bước kiểm định khác nữa như kiểm định các thông số kỹ thuật bên trong cần trục tháp ngang xem có đảm bảo và có đạt tiêu chuẩn hay không, có giống với các thông số kỹ thuật được ghi trong hồ sơ và tài liệu hay không.

Qua bài viết trên cũng cho thấy rằng sự khác biệt rõ rệt giữa hai loại cần trục tháp là cần trục tháp quay và cần trục tháp ngang. Bên cạnh sự khác nhau về cấu trúc và thiết kế thì việc kiểm định cần trục tháp giữa hai loại cần trục này cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Tuy nhiên, cho dù cấu trúc thiết kế hay là những bước kiểm định khác nhau thì mục đích của việc kiểm định cần trục tháp là để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho người sử dụng cũng như những khu vực xung quanh. Vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng thì doanh nghiệp, công ty sử dụng thiết bị phải chấp hành việc thực hiện kiểm định theo đúng quy định và yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền và bộ thương binh và lao động xã hội.

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho