14-12-2017 11:25:19

Tự giới thiệu

Hóa đơn điện tử có phải đóng dấu hay không?

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Vấn đề hóa đơn điện tử có phải đóng dấu luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Vì hiện nay, chỉ chưa đầy 1 tháng nữa là quy định áp dụng hóa đơn điện tử chính thức có hiệu lực. Thế nhưng, các doanh nghiệp vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến loại hóa đơn này.

Nếu nói việc mua hóa đơn điện tử giá rẻ là một chính sách để giúp các doanh nghiệp giảm chi phí kinh doanh thì đó là điều mà doanh nghiệp nên làm. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn nhiều trong giao dịch với khách hàng.

Hóa đơn điện tử có phải đóng dấu hay không?Khi có quy định về việc áp dụng hóa đơn điện tử được ban hành trong thông tư 32 của Bộ Tài Chính thì các doanh nghiệp không khỏi hoang mang. Vấn đề đặt ra là loại hóa đơn này phải có các điều kiện gì mới được xem là hợp lệ hay hóa đơn điện tử có phải đóng dấu hay không? Có cần chữ ký hay không?,… Tất cả đều là những câu hỏi phát sinh mà các doanh nghiệp đặt ra khi chưa có thông tin cụ thể từ cơ quan chức năng.

Một thực tế cho thấy là hiện nay, ngay cả các cơ quan chức năng cũng chưa có sự thống nhất về việc quản lý và vận hành việc sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho hợp lệ. Từ cơ quan thuế cho đến các cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa các trục đường giao thông vẫn chưa thống nhất phương thức kiểm tra hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp như thế nào để có thể đảm bảo mang đến sự tiện lợi và hiệu quả trong kinh doanh cho doanh nghiệp.

Hơn thế nữa thì không chỉ là thắc mắc việc hóa đơn điện tử có phải đóng dấu hay không mà các doanh nghiệp đến nay vẫn chưa được hướng dẫn các thông tin liên quan đến việc kê khai thuế cho hóa đơn điện tử hay các trường hợp phát sinh để xử lý hóa đơn như thế nào khi mà chưa đầy 01 tháng nữa là quy định áp dụng hóa đơn điện tử chính thức có hiệu lực.

Mặt khác, các điều kiện để doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất mà doanh nghiệp quan tâm chính là các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như các yêu cầu về nhân lực. Đây chính là một trong những lý do khiến các doanh nghiệp e ngại về hiệu quả khi áp dụng hóa đơn điện tử vào việc giao dịch, mua bán của mình. Vấn đề này cần được các cơ quan chức năng có liên quan lưu ý để doanh nghiệp có thể yên tậm hơn với việc chuyển sang sử dụng loại hình hóa đơn mới.

Nói tóm lại thì ngoài vấn đề hóa đơn điện tử có phải đóng dấu hay khộng thì các doanh nghiệp sẽ có băn khoăn rất nhiều thông tin mà chưa có sự giải thích chính thức từ các cơ quan chức năng liên quan.Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho