19-01-2018 11:32:13

Tự giới thiệu

Chế độ thai sản lần 2 quy định như thế nào?

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Người lao động vẫn thường băn khoăn về chế độ thai sản lần 2 mà luật BHXH quy định đối với người tham gia BHXH như thế nào?Có quy định về thời gian hay không? Vấn đề này chúng ta sẽ cùng giải đáp ngay sau đây nhé.

Hiện nay, vấn đề thai sản đang là một trong những điều khiến cho người lao động có nhiều điều băn khoăn nhất khi tham gia BHXH. Bởi vì thế mà họ tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có thể có được thông tin tư vấn cụ thể cho mình.

Chế độ thai sản lần 2 quy định như thế nào?Khi người lao động tham gia BHXH thì việc hưởng chế độ thai sản là một trong những quyền lợi mà họ được hưởng. Nhưng, vấn đề đặt ra là liệu chế độ thai sản lần 2 với lần 1 hay các lần sau có gì khác nhau hay không? Luật BHXH có quy định về thời gian mà người lao động sinh con thứ nhất và con thứ hai cách nhau bao lâu mới được hưởng chế độ thai sản hay không?

Theo quy định của luật BHXH thì người lao động muốn hưởng chế độ thai sản thì phải đóng đủ 06 tháng BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh. Không bất kể là sinh con lần đầu , lần thứ 2 hay lần thứ 3. Có nhiều trường hợp người lao động trong thời gian nghỉ thai sản lại tiếp tục mang thai khiến cho nhiều doanh nghiệp bối rối không biết là với trường hợp này thì họ có được hưởng chế độ thai sản lần 2 hay không? Đây là vấn đề không quá khó khăn để doanh nghiệp có thể xử lý. Chỉ cần tính trong vòng 12 tháng trước khi sinh mà người lao động đóng đủ 06 tháng BHXH thì họ hoàn toàn có điều kiện để có thể hưởng chế độ thai sản theo quy định của luật BHXH.

Đối với chế độ thai sản thì sẽ còn có rất nhiều điều mà người lao động băn khoăn bởi không phải người lao động nào cũng có thời gian mang thai lần thứ nhất và lần thứ 2 cách xa nhau để có thể dễ dàng xác định được quy định đóng BHXH có được hưởng chế độ thai sản hay không. Mặc dù vậy thì việc tham gia BHXH là một điều kiện rất tốt để người lao động có thể đảm bảo quyền lợi của mình trong việc ổn định cuộc sống khi có sự cố về mặt sức khỏe và cả về sau nữa. Đây chính là điều mà rất nhiều người lao động quan tâm khi tham gia BHXH. Với sự thay đổi và cập nhật liên tục các quy định mới trong luật BHXH thì người lao động sẽ phải tự mình tìm hiểu thông tin hay nhờ đến những đơn vị tư vấn để biết được cách đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất.

Có thể nói, việc chế độ thai sản lần 2 hay lần 01 không phải là vấn đề quan trọng mà điều quan trọng là thời gian đóng BHXH của người lao động trong vòng 12 tháng trước khi sinh có đủ 06 tháng hay không.Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho