22-03-2018 12:31:15

Tự giới thiệu

Những điều thú vị về đèn led

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Đèn led philips là một sản phẩm ứng dung chiếu sáng ngoài ra, công nghệ chip led còn được sử trong nhiều lĩnh vực khác như y học, nông nghiệp.

Và chúng ta hãy cùng tìm hiểu về năng lượng chiếu sáng của đèn led theo công nghệ Chip Led trong các lĩnh vực khác nhau:

1. Đèn led trong y học

Để tạo nên một dãy led cách điệu đầu tiên người ta cho dãy led có kích thước dây 200mm2, độ dày 2.5mm lớp thuỷ tinh cứng và chuyển chúng sang một hợp chất Polimer. Chất nền PDMS dẻo giúp mạch điện hoạt động dễ dàng và liên tục. Đèn led Philips hữu cơ (OLEDs) siêu nhạy với nước và oxy, bên ngoài bọc với lớp cao su silicon mỏng không thấm nước, hoạt động tốt hơn khi cấy ghép hoặc ngâm trong dịch sinh học.

2. Đèn led bên ngoài vũ trụ

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang thử nghiệm một nhà kính nhỏ mà ở đó sẽ là nơi trồng rau trên không gian phục vụ cho các cuộc thám hiểm trong tương lai. Ánh sáng cho cây đến từ một nguồn hỗn hợp gồm các ánh sáng LED đỏ, xanh lục và xanh dương. Môi trường tăng trưởng có chứa hạt giống và phân bón được cung cấp theo giờ định sẵn.

Nước cũng được bơm sẵn trong hệ thống. Vườn kính có thể được xếp lại nên khi hạt mới nhú mầm, ánh sáng rất gần rễ, lồng kính sẽ giãn nở theo đà tăng trưởng của cây. Hệ thống này đã được phát triển một cách ngắt quãng trong hơn một thập niên, tùy thuộc vào nguồn tài chính. 

Các thí nghiệm ban đầu cho thấy giá trị dinh dưỡng của những loại rau phát triển trong tình trạng không trọng lực tương đương với loại rau trồng trên mặt đất. Không chỉ phục vụ cho những chuyến du hành dài ngày trên vũ trụ, vườn rau mini này còn có thể được sử dụng trên trái đất, như trong tàu ngầm chẳng hạn.

3. Chip LED với cây Phong Lan

Phong trào sử dụng đèn LED philips trong nông nghiệp ở miền Nam khởi phát trong khoảng đầu năm 2006 nơi các trại lan xung quanh thành phố Hồ Chí Minh rồi mở rộng ra các tỉnh.

Trong nông nghiệp, với ưu thế khai thác ở điện thế thấp và không lệ thuộc vào lưới điện, tiết kiệm tối đa năng lượng đầu vào và cho năng suất cây trồng cao, đèn LED đã trở thành thế hệ chiếu sáng nông nghiệp mới cho cả cây trồng trong nhà lẫn ngoài vườn.

Hiện nay, trong số các giống lan được chăm sóc bằng  đèn LED philips thì Cymbidium được chú ý nhất vì cho ra nhiều sản phẩm độc đáo, từ những cánh hoa nhạt màu mờ ảo của loài Cymbidium đến màu nhung đỏ kiêu sa của Cymbidium carisona hay màu chanh ấn tượng của Cymbidium fifi. Kỹ thuật đènLED làm tôn lên vẻ đẹp đó và làm tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng để cây có thể được khai thác dài lâu.


Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho