Thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập

(Ngày đăng: 29-03-2018 11:48:45) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://tour.edu.vn/1522298925
Thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập là công việc quan trọng mà các doanh nghiệp cần làm (trừ các tổ chức trực thuộc). Việc đăng ký thuế này được thực hiện như thế nào và có những điềm gì cần chú ý thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Hiện nay, các dịch vụ thành lập doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ tư vấn thông tin cho các doanh nghiệp đối với vấn đề thủ tục mà còn giúp các doanh nghiệp thực hiện công việc đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng và hợp pháp theo yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra.

Thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập

Theo quy định của pháp luật thì sau 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được nhận giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp thì phải liên hệ đến Chi cục Thuế nơi đặt trụ sở kinh doanh để tiến hành thủ tục đăng ký thuế ban đầu. Đây là thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập cần thực hiện.

Hồ sơ kê khai thuế ban đầu bao gồm:

- Mẫu tờ khai đăng ký thuế 01-ĐK-TCT

- Nếu có các bảng kê kèm theo tờ khai thì doanh nghiệp phải kèm bảng khai này vào hồ sơ.

- Bản photo Giấy phép thành lập doanh nghiệp hay các giấy tờ tương đương khác.

Khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập theo 3 cách sau:

- Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thếu để được cán bộ tại cơ quan chức năng kiểm tra và xét duyệt hồ sơ.

- Nếu doanh nghiệp ở xa thì có thể nộp hổ sơ thông quan bưu chính. Với trường hợp này thì công chức của cơ quan thuế sẽ phải đóng dấu để ghi ngày nhận hồ sơ và tiến hành ghi thông tin vào sổ văn thư của cơ quan thuế.

- Ngoài ra thì doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương thức đăng ký này thì doanh nghiệp cần phải nắm rõ cách đăng ký và những thông tin cần điền để đảm bảo hồ sơ hợp lệ.

Theo quy định của pháp luật thì trong vòng 3 ngày, tính từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ giải quyết cho doanh nghiệp đăng ký kê khai thuế ban đầu. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thông tin thì cơ quan thuế sẽ thông báo để doanh nghiệp chuẩn bị bổ sung cho đầy đủ để được hỗ trợ giải quyết.

Trên đây là thông tin về thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập đối với việc kê khai thuế ban đầu. Ngoài ra còn có một số thủ tục về thuế khác nữa mà doanh nghiệp mới thành lập cần lưu ý tìm hiểu để thực hiện cho chính xác.


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho