13-04-2018 11:48:47

Tự giới thiệu

Nên đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh hay tiếng Việt

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Nếu đặt ra câu hỏi là bạn nên đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh hay tiếng Việt thì bạn sẽ chọn cách đặt tên nào? Đây là câu hỏi khá thú vị. Nó phản ánh thực tế hiện nay rất rõ. Vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thực ra thì để có thể lựa chọn cách đặt tên nào là hiệu quả nhất.

Lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp là lúc mà các doanh nghiệp không biết được là các thủ tục đăng ký kinh doanh cần được thực hiện như thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Nên đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh hay tiếng Việt

 

Khó khăn mà nhiều doanh nghiệp gặp phải không chỉ ở việc chuẩn bị các thủ tục hay lựa chọn hướng kinh doanh khi có ý định thành lập doanh nghiệp mà là còn là ở việc đặt tên cho doanh nghiệp nữa. Thực tế cho thấy thì nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang phân vân không biết là nên đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh hay tiếng Việt để có được hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của mình. Để giúp các doanh nghiệp có được sự lựa chọn phù hợp thì cần phải biết được ưu điểm của mỗi cách đặt tên như thế nào?

Tên tiếng Việt

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp trên thị trường Việt đang sử dụng tên doanh nghiệp của mình bằng tiếng Việt. Đây là cách đặt tên đơn giản và nó có thể gần gũi hơn với khách hàng Việt. Bởi dù là ở tầng lớp nào thì tinh thần “người Việt dùng hàng Việt” vẫn được Nhà nước cổ vũ và khích lệ. Hơn thế nữa thì khi lựa chọn đặt tên cho doanh nghiệp mình thì nhiều người sẽ có nhiều cách để đặt tên như: đặt tên theo phong thủy, đặt tên theo cá nhân, đặt tên mang ý nghĩa may mắn. Ở thị trường Việt Nam thì tên doanh nghiệp tiếng Việt sẽ có lợi thế để thu hút khách hàng hơn.

Tên tiếng anh

Hiện nay, việc đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh cũng đang là một trào lưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đặt tên tiếng anh cũng mang trong mình nhiều ưu điểm mà bạn cần biết như:

- Ít bị trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó vì đã có hàng trăm ngàn doanh nghiệp ra đời và lấy tên tiếng việt nhưng tên tiếng anh thì con số này không quá nhiều.

- Tên tiếng anh mang lại cơ hội thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nếu muốn vươn ra để phát triển ở thị trường thế giới. Sử dụng tên tiếng anh giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc hòa nhập với khách hàng và đối tác trên thế giới. Với lựa chọn cách đặt tên này thì doanh nghiệp dễ có được thiện cảm của các khách hàng trên thế giới hơn.

- Nó là một xu hướng của thời đại, ngay cả tại Việt Nam khi mà việc phổ biến ngoại ngữ ngày càng rộng, đặc biệt là tiếng anh thì việc sử dụng tên doanh nghiệp bằng tiếng anh cũng mang đến cho doanh nghiệp một cơ hội để phát triển được hiệu quả nhất. Nó sẽ mang đến một hình ảnh doanh nghiệp rất mới mẻ, độc đáo và ấn tượng trong hàng ngàn doanh nghiệp tên tiếng Việt như hiện nay.

Với ưu điểm của từng cách đặt tên trên đây thì có lẽ là bạn đã biết được việc nên chọn cách đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh hay tiếng Việt rồi đúng không nào? Chúc bạn có được thành công với sự lựa chọn của mình !

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho