19-04-2018 14:53:38

Tự giới thiệu

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Với nhiều người, khi thành lập công ty và đặc biệt là công ty cổ phần thì thường quan tâm đến việc vốn thành lập công ty là bao nhiêu mới có thể đảm bảo cho việc kinh doanh được thuận lợi. Để có thể trả lời cho vấn đề thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn thật không đơn giản. Đây là thắc mắc mà bất cứ ai khi lựa chọn thành lập công ty đều phải quan tâm và có câu trả lời chính xác mới có thể thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh được.

Vốn của công ty như thế nào? Cần chuẩn bị giấy tờ ra sao? Thực hiện thủ tục thành lập ở đâu?... Đây là những điều bạn đang thắc mắc khi thành lập doanh nghiệp? Vậy hãy để dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi giúp bạn thực hiện những công việc này nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốnMuốn thành lập công ty cổ phần thì điều đầu tiên mà hầu như ai cũng quan tâm chính là thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn và nó gồm những loại vốn nào? Để giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vốn thành lập của công ty cổ phần ngay sau đây để bạn có thể có sự chuẩn bị một cách đầy đủ nhất nhé.

Các loại vốn khi thành lập công ty cổ phần

Hiện nay, khi thành lập công ty cổ phần thì vốn khi thực hiện đăng ký kinh doanh sẽ có 4 loại vốn cơ bản nhất, bao gồm:

1. Vốn điều lệ

Đây là vốn mà doanh nghiệp đăng ký ban đầu khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Vốn điều lệ muốn xác định được chính xác thì bạn phải biết được biến phí và định phí của công ty mình cần phải có là bao nhiêu. Sau đó công thêm nguồn vốn dùng để mở rộng hoạt động là bao nhiêu. Cộng các loại phí này lại bạn sẽ có thể đưa ra một mức vốn điều lệ hợp lý nhất cho mình. Hiện nay pháp luật Việt Nam không quy định vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa là bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề là nguồn vốn bạn đăng ký sẽ quyết định đến quy mô và hình ảnh của công ty mình.

2. Vốn pháp định

Đây là số vốn tối thiểu mà pháp luật quy định cho từng ngành nghề khác nhau. Thông thường thì vốn pháp định chỉ có đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ngành nghề kinh doanh có sự rủi ro cao thì yêu cầu vốn pháp định cũng cao hơn.

3. Vốn ký quỹ

Thực tế thì vốn ký quỹ cũng giống như vốn pháp định. Nó có sự khác nhau tùy theo ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, vốn ký quỹ phải là số tiền thực tế mà doanh nghiệp phải có trong ngân hàng và bảo lưu nó trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

4. Vốn nước ngoài

Đây là vốn góp của cá nhân hay tổ chức nước ngoài góp vào công ty. Nếu vốn này là một phần trong tổng cổ phần thì sẽ xem là vốn nước ngoài. Nhưng nếu vốn này là 100% cổ phần của công ty thì công ty cổ phần sẽ là công ty 100% vốn nước ngoài.

Với một số thông tin về vấn đề thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn được nêu trên đây, chúng tôi tin là bạn có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình khi thành lập công ty. 

Nguồn:


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam | máy hút sữa avent | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho