Nên đặt máy rang cà phê ở đâu để đảm bảo an toàn?

(Ngày đăng: 14-06-2018 22:23:46) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://tour.edu.vn/1528989826
Máy rang cà phê là một thiết bị công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới hiện nay. Tuy nhiên, những quy tắc khi sử dụng không phải đơn vị nào cũng nắm rõ được. Nên đặt máy ở đâu để đảm bảo an toàn nhất?

Quy trình rang cơ bản của máy rang cà phê

Một quy trình rang cà phê cơ bản gồm có 3 công đoạn chính là: bắt đầu rang hạt, hạt cà phê dần biến đổi màu sắc, hạt cà phê bắt đầu nổ.

Khi bắt đầu rang hạt, thông thường hạt được tẩm ướp các phụ gia trong 30 phút và khi thực hiện quá trình rang cần rải đều các hạt trên buồng đảo tuyệt đối để quá nhiều hạt vào máy, như vậy sẽ không thể đảm bảo được chất lượng của hạt cà phê.

Sau khi kết thúc quá trình rang ban đầu, thì có thể nhận thấy rõ cà phê bắt đầu có những chuyển đổi màu sắc bước đầu, từ màu vàng dần chuyển sang xám và cuối cùng là màu đen.

Ở bước nổ cuối cùng, những loại khí có trong hạt cà phê được thoát ra hoàn toàn, đặc biệt là khí cacbonic, mang đến một hương vị tuyệt hảo và giảm đáng kể vị đắng cho hạt cà phê sau khi rang trên máy.

Maý rang cà phê nên đặt ở đâu là phù hợp nhất?

Có thể nói việc máy rang cà phê ngày càng được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất, hộ gia đình và cửa hàng là một tín hiệu đáng mừng cho ngành thực phẩm trên thế giới.

máu rang cà phê

Bởi có thể chứng minh được sản phẩm ngày càng đạt được chất lượng cao và mang khách hàng đến gần hơn với những sản phẩm đồ uống pha sẵn từ cà phê.

Tuy vậy, sử dụng máy móc luôn luôn là vấn đề tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cũng như chập mạch điện. Vậy nên đặt máy này ở đâu để đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sản xuất cũng như bảo vệ được nhân viên.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất những chiếc máy thực hiện công việc rang cà phê cần được đặt ở những nơi khô ráo, có thiết bị phòng chống cháy nổ đầy đủ và tuyệt đối không được để máy cạnh những nồi hấp áp suất cao, việc này rất dễ gây ra cháy nổ.

Nên kết nối với những nguồn điện hoạt động ổn định và chịu được công suất lớn để tránh được tối đa tình trạng chập điện trong quá trình sử dụng.

Đối với những hộ gia đình và các cửa hàng có sử dụng máy để thực hiện công đoạn rang cà phê cần lưu ý đến vẫn đề nguồn điện khi sử dụng máy và không nên đặt máy ở những nơi không bằng phẳng.

Những nơi này có thể gây ra tình trạng làm rơi và hư hỏng các bộ phận bên trong cũng như bên ngoài của chiếc máy này, đặc biệt không được để nước rơi vào máy có thể gây ra tình trạng cháy nổ.

Như vậy, máy rang cà phê được đặt tại những nơi khô ráo. Đối với những cơ sở sử dụng máy thường xuyên thì nên lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy để có thể đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sản xuất còn với hộ gia đình và các cửa hàng thì nên chú ý sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.


Sam ngoc linh | Nuoc Hong Sam