Cách chọn nấm Linh Chi

(Ngày đăng: 29-12-2012 10:27:42) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://tour.edu.vn/1356751662
Nấm chất lượng tốt là loại nấm thấy bề mặt bóng mượt, rắn. Các loại thông dụng đối với mọi người như: Thanh chi, Tía chi, Xích chi, Hoàng chi, Hắc chi, Bạch chi.

 

Khi chọn lựa các loại nấm linh chi cần chú ý hình dạng, màu sắc để thu được kết quả như mong muốn.Một loại nấm chất lượng tốt là loại nấm thấy bề mặt bóng mượt, rắn. Hiện nay, có rất nhiều loại thông dụng đối với mọi người như: Thanh chi, Tía chi, Xích chi, Hoàng chi, Hắc chi, Bạch chi. Các loại nấm này không độc, tính mát và được dùng như một loại thuốc.

Cách chọn nấm linh chi

Thanh chi hay còn gọi là long chi có màu xanh,vị hơi chua, tính bình. Chủ trị bổ gan sáng mắt, tăng cường chức năng phổi, giúp tinh thần tập trung và tăng trí nhớ.

Tía chi có màu tím, vị ngọt, tính bình, là loại nấm có màu nằm trung gian giữa nâu bà đen, loại tía chi này chữa trị được nhiều bệnh như: gan, mật, ù tai, bổ thận....và cũng có tác dụng nhất định với người bị bệnh trĩ.Tên gọi khác của Tía Chi là mộc chi.

Xích chi gọi là có màu nâu, tính ôn hòa, vị hơi đắng 1 chút. Xích chi chuyên chữa trị bệnh nôn ngực, giúp tăng cường trí nhớ, tim mạch.

Hoàng chi màu vàng, tính ôn hòa, vị ngọt còn được gọi là Kim chi. Phụ nữ thường dùng kim chi để chữa trị bệnh phụ khoa, viêm mãn tính. Còn với các bệnh về nội tạng kim chi có tác dụng kiện tì an thần.

Hắc chi có tác dụng với người tiểu tiện khó. Hắc chi còn gọi là huyền chi có màu đen, vị mặn, tính bình.

Cuối cùng là Bạch chi công hiệu bổ phổi, khó thở , dị ứng mũi và ho. Vị cay nóng, tính bình , màu trắng là đặc điểm nổi bật của loại linh ngọc chi này.

Chúng ta có thể sử dụng nấm linh chi riêng từng loại hoặc kết hợp với các loại thuốc khác để chữa bệnh đạt hiệu quả nhất.