Cách chế tạo cao mật ong linh chi dùng bồi bổ hàng ngày

(Ngày đăng: 05-01-2013 11:14:35) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://tour.edu.vn/1357359275
Chọn vài lít mật ong tốt, hay nhất là mật ong mùa hoa nhãn ở Hưng Yên; mùa vải thiều vùng Lục Ngạn, Bắc Giang; mật ong tràm ở vùng rừng ngập mặn Tây Nam bộ, hay là mật ong cà phê ở Tây Nguyên. Phải lựa chọn mật ong thuần khiết thiên nhiên, chứa chủ yếu là đường fructose.

Cách chế tạo cao mật ong linh chi dùng bồi bổ hàng ngày

Chế tạo cao mật ong linh chi sử dụng hàng ngày rất tốt, thích hợp cả với những người mắc bệnh tiểu đường.

Lựa chọn mật ong

Chọn vài lít mật ong tốt, hay nhất là mật ong mùa hoa nhãn ở Hưng Yên; mùa vải thiều vùng Lục Ngạn, Bắc Giang; mật ong tràm ở vùng rừng ngập mặn Tây Nam bộ, hay là mật ong cà phê ở Tây Nguyên. Phải lựa chọn mật ong thuần khiết thiên nhiên, chứa chủ yếu là đường fructose.

Không dùng mật ong không rõ nguồn gốc, vì những thứ mật đó, được ong sản xuất ra trái mùa hoa, các chủ trại nuôi phải cho ong ăn đường hoặc mật mía, là thứ mật chứa quá nhiều đường saccharose, không dùng được cho mục đích bào chế thuốc, không sử dụng được cho người mắc bệnh tiểu đường.

Chế tạo mật ong linh chi và liều lượng dùng

Cao lỏng linh chi để nguội, thêm vào đó lượng tương đương mật ong, lắc đều cất vào nơi yên tĩnh, không quá nóng trong nhà, ít nhất một tuần lễ nữa. Ta đã chế được một loại thuốc ngọt thơm ngon gọi là mật ong linh chi.

Khi đã hoàn tất việc chiết xuất và pha mật ong, thì hằng ngày đều đặn, vào một thời điểm thích hợp, tự mỗi người quy định, ví dụ 8 giờ tối, mỗi ngày uống 30 ml mật ong linh chi.

Không câu nệ trước sau bữa ăn. Uống với liều độ như trên, hoàn toàn bảo đảm thích hợp cho mọi người, mọi giới, từ lứa tuổi dậy thì trở lên. Thích hợp cả với những người mắc bệnh tiểu đường.

Công dụng của mật ong linh chi

Mật ong linh chi là một tổ hợp có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài thành phần hoạt chất của linh chi đã nêu trên, tam thất cũng cho thành phần saponin có hoạt chất na ná nhân sâm và linh chi nhưng tác dụng nổi bật là mật ong tam thất trở nên tổ hợp kích thích máu lưu thông thanh thoát trong lòng mạch, ngay cả trong những mạch nhỏ nhất, chống ngưng tụ tiểu cầu, đề phòng huyết khối ở mạch vành tim và não.

Đương quy, giúp hồng cầu thu nhận đầy đủ oxy nhất, tạo ra màu đỏ tươi của máu, dòng máu ấy đến đâu, các tế bào của tổ chức nơi đó được nuôi dưỡng tốt. Tổ hợp mật ong đương quy còn giúp cải thiện khả năng hoạt hóa tế bào beta của đảo Langerhans ở tụy tạng, làm giảm mức đường trong máu.

Mục tiêu của việc dùng dạng thuốc ngọt này là cung cấp một cách đều đặn thường xuyên một liều thấp những nhân tố vi lượng; kích thích, khôi phục hệ thống miễn dịch cho cơ thể, nó có giá trị như những vác-xin, như những en-zim đánh thức những yếu tố có ích trong cơ thể đang ngủ quên hoặc bị những yếu tố gây hại giam hãm trở nên hoạt động.

Nhờ những dòng máu bão hòa oxy chạy thông suốt trong hệ thống cơ, luồn sâu đến những mạch máu nhỏ nhất khuếch tán đến những vùng cấu tạo dạng màng mỏng, vùng nhu mô mềm nhão rất tế nhị như gan, não, lách, van tim, mạch máu trong tim, mạch máu trong phổi, ruột, thận.

Đến đâu những yếu tố vi lượng vốn có trong linh chi phát huy tác dụng đến đấy, với sự hỗ trợ của các tinh chất tam thất, nhân sâm, đương quy càng làm cho tác dụng của linh chi thăng hoa vượt trội.

Vì vậy, cần biết sử dụng linh chi theo chế độ thường xuyên, vi lượng sẽ vô cùng có lợi, khiến chúng ta khỏe mạnh, vui tươi, sung mãn, yêu đời, ham lao động, trẻ mãi không giàn